12:38 EST Thứ tư, 23/01/2019 Trường tiểu học Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh Nơi ươm mầm xanh vững chắc cho sự nghiệp trồng người | Công đoàn Trường Tiểu học Thạch Văn phối hợp chuyên môn chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Văn | Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng Olympic khoa học trẻ quốc tế | Phần mềm EasyWords: Một công cụ ghi nhớ các từ vựng dễ dàng | English to Vietnamese Translator: Một ứng dụng dịch nhanh chóng, chính xác | Geometer's Sketchpad for Mac: Phần mềm dạy học toán nổi tiếng thế giới | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 26

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 452

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 38383

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Tổng hợp

Công đoàn Trường Tiểu học Thạch Văn phối hợp chuyên môn chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Văn

Thứ tư - 08/04/2015 21:53
Sáng chủ nhật, ngày 05 tháng 4 năm 2015, Công đoàn trường Tiểu học Thạch Văn đã phối hợp chuyên môn huy động lực lượng cán bộ giáo viên, đoàn viên tổ chức lao động tham gia giúp đỡ thôn Tân Văn, xã Thạch Văn xây dưng nông thôn mới, với một sô công việc lao động cụ thể, thiết thực như: san lấp vĩa hè, phong quang một số tuyến đường chính trong thôn, giúp đỡ các hộ dân chỉnh trang vườn hộ, tham gia trông cây xanh trên tuyến đường trục chính và xung quanh nhà Văn hóa thôn Tân Văn.
Sáng chủ nhật, ngày 05 tháng 4 năm 2015, Công đoàn trường Tiểu học Thạch Văn đã phối hợp chuyên môn huy động lực lượng cán bộ giáo viên, đoàn viên tổ chức lao động tham gia giúp đỡ thôn Tân Văn, xã Thạch Văn xây dưng nông thôn mới, với một sô công việc lao động cụ thể, thiết thực như: san lấp vĩa hè, phong quang một số tuyến đường chính trong thôn, giúp đỡ các hộ dân chỉnh trang vườn hộ, tham gia trông cây xanh trên tuyến đường trục chính và xung quanh nhà Văn hóa thôn Tân Văn. Cũng trong buổi sáng này tại thôn Tân Văn còn có lực lượng đoàn viên sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh cũng tranh thủ ngày Chủ nhật xuống tham gia lao động giúp đỡ các hộ gia đình ở thôn Tân Văn chỉnh trang vườn hộ: xây hàng rào, tạo bồn hoa, cây cảnh trên các tuyến đường và trước ngõ một số hộ gia đình thôn Tân Văn.
            Kể từ khi xã Thạch Văn phát động thi đua và đăng ký lộ trình về đích năm 2015 trong mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với huyện, tỉnh, cả hệ thống chính trị tại địa phương xã Thạch Văn đã vào cuộc quyết liệt để cùng nhân dân quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, rất nhiều các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể các cấp huyện và tỉnh đã tích cực hướng về xã Thạch Văn, tạo được sự đồng thuận cao trong nhận thức, tư duy của nhân dân các thôn trong xã. Thôn Tân Văn là một trong những thôn được cấp ủy, chính quyền chọn làm khu dân cư kiểu mẫu để tạo những bước đột phá trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã Thạch Văn, mặc dầu là vùng đất cát nhưng hầu hết các hộ dân đều có tư duy chủ động làm kinh tế vườn hộ, tăng thu nhập theo mùa vụ từ nông nghiệp nông thôn. Sự vào cuộc của xã Thạch Văn đã cuốn hút sự quan tâm giúp đỡ của tất cả các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể từ huyện đến tỉnh.
            Công đoàn trường Tiểu học Thạch Văn là một đơn vị CĐCS thuộc Công đoàn Giáo dục huyện Thạch Hà, thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục học sinh tại xã Thạch Văn, cũng là thực hiện nhiệm vụ về xây dựng tiêu chuẩn “Trường học” và “Giáo dục” trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã Thạch Văn. Tuy nhiên ngoài nhiệm vụ phấn đấu giảng dạy, giáo dục học sinh, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, chi bộ, trường, công đoàn đã đăng ký với Cấp ủy, Chính quyền địa phương tham gia giúp đỡ thôn Tân Văn trong nhiệm vụ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Do bận dạy học 2 buổi/ ngày trên lớp nên trường và công đoàn đã vận động cán bộ giáo viên lao động giúp đỡ thôn vào ngày chủ nhật, nhưng chúng tôi thấy hơn 20 cán bộ giáo viên đoàn viên đều tham gia rất tích cực, phấn khởi. Các đoàn viên giáo viên còn cho rằng đây là cơ hội để cán bộ giáo viên trong trường xuống tiếp xúcgần dân, gắn bó với nhân dân, tăng hiểu biết về phụ huynh học sinh và nhiệm vụ chính trị của địa phương- thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, gắn bó với nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh”.
            Chúng tôi thiết nghĩ, sau những giờ lao động giúp đỡ nhân dân phong quang vĩa hè, chỉnh trang đường giao thông, vườn hộ, trồng cây xanh, tạo cảnh quan “xanh, sạch, đẹp”, chắc chắn rằng trong mỗi cán bộ, đoàn viên- giáo viên nhà trường sẽ có được những cảm nhận lý thú về những việc làm cụ thể thiết thực để góp phần cùng nhân dân và Chính quyền xã từng bước phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới một cách bền vững. Từ đó cũng tăng thêm động lực và vốn sống thực tiễn để phấn đấu cũng cố, nâng cao hơn nữa chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia mà đơn vị đã phấn đấu đạt được.
            Với cách làm này, thực sự Công đoàn trường Tiểu học Thạch Văn đã bắt nhịp được phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới do tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh phát động.. Trong thời gian tới mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn trường còn tiếp tục nhiều hoạt động để góp phần cùng nhân dân đưa mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Văn. đi đến thành công./.
            Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi thu nhận được trong buổi sáng chủ nhât ngày 04/5/2013 tại thôn Tân Văn, xã Thạch Văn
                                                (Bài và ảnh: Trương Quang Khánh- CT.CĐGD huyện Thach Hà)
Đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Thạch Văn lao động san lấp vĩa hè,
chỉnh trang đường giao thông thôn Tân Văn, xã Thạch Văn
Đồng chí Phạn Mạnh Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh đến chứng kiến, động viên
Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Công Đức và các đoàn viên giáo viên tham gia trông cây trước nhà Văn hóa thôn Tân Văn, xã Thạch Văn
Đồng chí Trần Danh Vinh- Chủ tịch LĐLĐ huyện cán bộ chỉ đạo huyện tham gia trồng cây
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG